Bố cục thiết kế nội thất theo phong thủy

Bố cục thiết kế nội thất theo phong thủy

       Phong thủy có vai trò rất lớn trong việc thiết kế bố cục nội thất và cũng dễ dàng để nhận thấy sự có mặt của phong thủy là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận. Nếu ngôi nhà mà bạn sinh sống có được phong thủy tốt sẽ giúp cho gia chủ gia tăng thêm may mắn, thành công trong cuộc sống và sự nghiệp khi vào vận tốt, tránh được những điều không tốt, không như ý khi vào vận xấu.

 

Không gian bên ngoài của một ngôi nhà.

        Với những ngôi nhà phù hợp với các yếu tố phong thủy thì sẽ là một phần nền tảng  giúp cho gia chủ ngày một giàu có, sung túc hơn. Đầu tiên là những yêu cầu cơ bản về phong thủy phía bên trong nhà ở như: màu sắc tổng thể của nội thất bên trong ngôi nhà hài hòa, chan hòa với nguồn năng lượng từ thiên nhiên như ánh sáng, không khí, thông gió, … đảm bảo sự sạch sẽ, gọn gàng, thẩm mỹ, mỹ quan chung cho không gian sống đáp ứng được nhu cầu cũng như mong muốn  của gia chủ. Bố cục thiết kế tổng thể trong một ngôi nhà phải đảm bảo tính khoa học, cân xứng giữa các yếu tố chủ yếu bao gồm: phân chia khu vực trong ngôi nhà với không gian sinh hoạt chung, khu bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh, …; diện tích tổng thể, diện tích từng căn phòng,… ; cửa ra vào chính và cửa sổ trong ngôi nhà, cầu thang lên xuống, hành lang – hàng hiên.

 Phối cảnh tổng thể nội thất ngôi nhà.

       Hầu hết mọi người đều biết rằng, phong thuỷ tốt là vô cùng cần thiết cho sức khỏe, sự nghiệp và cuộc sống của gia đình và của chính mình bản thân mỗi người, nhưng có một sự thật là không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ về phong thuỷ. Nhiều gia chủ lựa chọn nhờ những người có hiểu biết về phong thủy xem giúp thì những người đó lại không có nhiều kinh nghiệm về thiết kế nội thất, bài trí hay trang trí nội thất sao cho hợp lý về sử dụng. Vì thực tế, đôi khi bố trí nội thất, không gian sống theo đúng phong thủy thì lại hầu như rất vô lý về tính khoa học và công năng trong ngôi nhà.

      Chính vì lý do đó mà vai trò của một kiến trúc sư thiết kế nội thất ngày nay không chỉ đơn thuần có khả năng tư duy, sáng tạo về thiết kế nội thất tốt mà còn phải nắm vững và có một nền tảng kiến thức cơ bản về phong thuỷ tốt nhằm hạn chế những sai sót về bố cục mặt bằng, tránh phạm vào các điều cấm kị , không tốt trong thiết kế bố cục nhà theo phong thuỷ cho hợp lý.

Thiết kế bố cục mặt bằng sắp xếp nội thất cho phù hợp nhu cầu sử dụng và phong thuỷ về cơ bản cần tuân thủ một số lưu ý như sau :

   - Không bố trí hướng cửa đi chính, hướng bếp sai lệch hướng chuẩn theo tuổi của gia chủ

  - Không bố trí khu vệ sinh trên nóc khu bếp nấu, phòng khách, giường ngủ

  - Không bố trí hướng xuống của thang tầng 1 đâm thẳng ra của chính

   - Tránh bố trí đầu giường ngủ quay ra cửa đi và cửa sổ .

   - Nếu mặt nhà bị con đường, ngõ dâm thẳng vào nhà thì cần tránh mở cửa đi chính .

  - Không bố trí số bậc chẵn lên từng tầng (Sinh, Lão, Bệnh, Tử)

       Vì chỉ nằm trong khuôn khổ một bài viết, nên Nội thất Sáng Tạo Việt chỉ đưa ra những khái niệm cơ bản và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế về phong thuỷ và một số lưu ý cần thiết khi thiết kế bố cục nội thất một ngôi nhà. Chúc bạn gia đình bạn có được bố cục thiết kế nội thất cho ngôi nhà thật ưng ý và tốt lành !

Tin Tức Khác:

Phong Thủy

Thiết kế nội thất hợp phong thủyThiết kế nội thất hợp phong thủy

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình thực hiện thiết kế nội thất. Khi gia đình bạn có một thiết kế nội thất hợp phong thủy sẽ mang lại sức khỏe, sự thành đạt trong cuộc sống của các[...]

Tư Vấn

quạt điều hòa miniquạt điều hòa mini

Quạt điều hòa mini vô cùng tiền ích trong mùa hè noi ức, giúp sua tan cái nóng đem lại sự mát mẻ sảng khoái. Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng khi có thể vừa mang đi học, đi làm mà không cần loay hoay tìm[...]